หน้าแรก    สินค้า    แจ้งเลขที่ลงทะเบียนพัสดุ    แจ้งการชำระเงิน    ติดต่อเรา    วิธีการสั่งซื้อสินค้าและการชำระเงิน 
« August 2020»
SMTWTFS
      1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
3031     
ตะกร้าสินค้า
จำนวนสินค้า 0 รายการ
ราคา0 ฿
 

สินค้า

สินค้ามาใหม่
สินค้าขายดี
สินค้าโปรโมชั่น
 

QRcode
ตรวจสอบสถานะพัสดุไปรษณีย์

ตรวจสถานะพัสดุJ&T
ตรวจสอบสถานะพัสดุ Kerry
ตรวจสอบสถานะพัสดุFLASH

ลี่ไท่ฟู่เสริมนักษัตรปีขาล2562

ลี่ไท่ฟู่เสริมนักษัตรปีขาล2562


ท่านที่เกิดปีเสือมักเป็นคนกล้าหาญ ไม่กลัวใคร ชอบการแข่งขัน จึงกล้าลุยทั้งเรื่องใช้สมอง และใช้กำลัง ท่านมักมองโลกในแง่ดี มีความเป็นผู้นำ แถมเป็นคนเก่ง จึงมีคนยกย่องในความสามารถของท่านอยู่ทุกที่ คนปีขาลเป็นคนใจกว้าง โอบอ้อมอารีก็จริง แต่หากมีใครรังแกก็จะกลายเป็นคนดุ ดื้อรั้นไม่ฟังใคร และสามารถจะตอบโต้กลับไปอย่างรุนแรง ด้านการงานและการเงิน เมื่อเสือเกิดมาเพื่อเป็นเจ้าป่า มีอาณาจักรของตัวเอง ลึกๆ แล้วท่านจึงไม่ชอบเป็นลูกน้องใคร ไม่ชอบให้ใครมาชี้นิ้วสั่ง เงินไม่ใช่เรื่องใหญ่ แต่ศักดิ์ศรีสำคัญกว่า แม้จะลำบากแสนสาหัส ท่านก็จะไม่ยอมก้มหัวให้กับคนที่ท่านไม่ยอมรับนับถือ ถ้าทำงานแล้วเจ้านายไม่ให้เกียรติ ท่านจะลาออกมาหางานใหม่โดยไม่คิดมาก ท่านไม่ใช่คนโลภ ไม่ชอบสะสมเงินทอง และชอบชีวิตที่สบายใจ ประมาณว่าความสุขมีได้ตลอดเวลา ไม่จำเป็นต้องทำงานอย่างทนทุกข์แล้วค่อยเอาเงินไปซื้อความสุขมาชดเชยทีหลัง ท่านมักใจกว้างกับเพื่อนฝูงเสมอ แต่ถ้าใครพูดจาไม่เข้าหู ท่านก็พร้อมที่จะควันออกหูเช่นกัน แต่สำหรับคนที่คบกันมานานจะรู้ว่าท่านเป็นคนโกรธง่ายหายเร็ว ไม่มีอะไร ท่านเป็นคนจริงจังกับเรื่องความรัก รักใครรักจริง..แต่เดี๋ยวเดียวก็เบื่อแล้ว เข้าตำรารักง่ายหน่ายเร็ว แถมเวลาเลิกกันแล้ว ท่านก็จะสามารถหาคนใหม่มาดามหัวใจได้เร็วมาก

ท่านที่เกิดปีขาลเป็นคนธาตุไม้ ซึ่งสัมพันธ์กับอวัยวะตับ ถุงน้ำดี เส้นเอ็น ตา ท่านจึงต้องหัดใจเย็น อย่าโกรธบ่อย มิฉะนั้นตับจะไม่แข็งแรง

 

 

 

สำหรับเจ้าชะตาอาวุโสรอบอายุ 81 ปี ในปีนี้เนื่องจากดาวพระเคราะห์ที่โคจรเข้าสู่ชะตาราศีของท่านในปีนี้คือ ดาวแปะอ๊วก ปีนี้จึงเป็นอีกปีหนึ่งที่ท่านควรดูแลสุขภาพของตนเองอย่างเข้มงวด เพราะจะส่งผลเกิดปัญหา การเดินทางไปไหนมาไหนควรให้มีผู้ติดตามคอยดูแลอย่างใกล้ชิด และหากรู้สึกมีอาการผิดปกติ ต้องหมั่นไปพบแพทย์เพื่อตรวจเช็คสุขภาพ นอกจากนี้ท่านควรหลีกเลี่ยงการปะทะอารมณ์กับลูกหลานหรือบุคคลรอบข้าง ทั้งไม่ควรยุ่งเกี่ยวกับปัญหาของผู้อื่น โดยเฉพาะการก้าวก่ายจุกจิกกับลูกหลาน ช่วงต้นปีเจ้าชะตาควรหาเวลาไปสะเดาะเคราะห์กราบไหว้ขอพรต่อองค์เทพไท้ส่วย เพื่อให้แคล้วคลาดจากเคราะห์เหตุเภทภัยร้าย และมีสุขภาพแข็งแรง

สำหรับเจ้าชะตาวัยรุ่นรอบอายุ 21 ปี ในปีนี้แม้ดาวพระเคราะห์ที่โคจรเข้าสู่เรือนชะตาของท่านคือ “ดาวเฮี่ยงบู้” แต่อย่างไรระหว่างปีนี้ที่ทุกกิจกรรมที่จะดำเนินท่านมิอาจใจร้อน เป็นเพราะได้รับผลกระทบร่วมชงจากองค์เทพไท้ส่วย หลายเรื่องที่รอผลและดำเนินอยู่จึงไม่ราบรื่นดังใจหวัง ช่วงต้นปีหากท่านได้มีโอกาสไปไหว้พระไหว้เจ้า ทำพิธีสะเดาะเคราะห์แก้ชงก็จะช่วยบรรเทาเคราะห์ภัยจากหนักให้เบาบางลงได้ เนื่องเพราะในเรือนชะตาถูกรังควานด้วยกลุ่มดาวร้าย “เกาสัวะ” ดาวเกี่ยมฮง และดาวร้าย “แปะอ๊วก” ซึ่งจะส่งผลให้เกิดปัญหาอุปสรรคต่างๆ รวมถึงในเรื่องอารมณ์ของท่านเจ้าชะตาที่จะแปรปรวนหงุดหงิดโมโหง่าย หากประสบปัญหาที่ไม่พบทางออกควรปรึกษากับผู้ใหญ่ ระวังอย่าให้ใครชักชวนให้หลงเดินไปในทางที่ผิด ระวังการรวมกลุ่มเที่ยวเตร่ เพราะหากเกิดมีเรื่องราวจะพลอยรับเคราะห์ถูกลูกหลงไปด้วย  ทั้งควรระวังภัยอุบัติเหตุ ภัยบาดเจ็บเลือดตกยางออกจากการใช้เครื่องมือหรืออุปกรณ์ของมีคม ท่านจึงควรรักษาตัวเองให้ปลอดภัยไว้ก่อน อย่างไรก็ดีระหว่างปีได้ปรากฏดาวมงคลฮกแช  และดาวซัมไท้โคจรเข้ามาฉายส่องพลังมงคลเข้าสู่เรือนชะตา พอจะช่วยบรรเทาเคราะห์ภัยต่างๆได้ การเรียนจะพบความก้าวหน้า จึงขอให้ท่านตั้งใจศึกษาเล่าเรียนจะพบอนาคตที่สดใส และมีโอกาสศึกษาต่อทั้งในและต่างประเทศ ทั้งหมั่นเติมเต็มในส่วนที่ยังขาดอยู่

 

การงานรวมถึงการศึกษาปีนี้ท่านต้องหมั่นขวนขวายแสวงหาความก้าวหน้า ตั้งใจศึกษาเล่าเรียน ขยันหมั่นเพียรเพิ่มพูนความรู้ โลกของวันนี้มิได้แลกด้วยแรงงานอย่างเดียวก็ไปรอด จำเป็นจะต้องมีวิชาความรู้ติดตัวที่หลากหลายไว้ใช้ในภายภาคหน้า และท่านยังต้องศึกษาเก็บเกี่ยวประสบการณ์อีกมาก หากมีโอกาสควรเรียนภาษาต่างประเทศเพิ่มขึ้น ไม่ว่าภาษาจีน มาเลย์ เกาหลีหรือญี่ปุ่น เป็นต้น จะช่วยให้การทำงานในอนาคตมีช่องทางที่กว้างไกลขึ้น สำหรับช่วงเดือนที่การศึกษาและหน้าที่การงานของท่านมีความเจริญรุ่งเรืองก้าวหน้าดี ได้แก่ เดือน 1 จีน (4 ก.พ. – 5 มี.ค.) เดือน 5 จีน (6 มิ.ย. – 6 ก.ค.) เดือน 9 จีน (8 ต.ค. – 7 พ.ย.) และเดือน 10 จีน (8 พ.ย. – 6 ธ.ค.)  อย่างไรก็ตามควรระวังช่วงเดือนต่อไปนี้ที่การเรียนและการงานจะเกิดอุปสรรคปัญหา ได้แก่ เดือน 3 จีน (5 เม.ย. – 5 พ.ค.) เดือน 6 จีน (7 ก.ค. – 7 ส.ค.) เดือน 7 จีน (8 ส.ค. – 7 ก.ย.) และเดือน 11 จีน (7 ธ.ค.62 – 5 ม.ค.63) ให้ระวังจะถูกผู้ไม่หวังดีหลอกให้ทำในสิ่งที่ไม่ถูกต้อง ทั้งระวังการเซ็นสัญญารับทุนหรือรับงานหรือสมัครงานอาจจะถูกหลอกให้เสียเปรียบ สำหรับด้านการเริ่มงานใหม่ การเข้าหุ้นและการลงทุนต่างๆ ต้องดูให้ชัดเจนก่อนตัดสินใจ

ดวงการเงินของเจ้าชะตาปีนี้พอผ่านได้ รายจ่ายมาก และรายรับค่อนข้างถอยหลัง ถ้าหากไม่สามารถหาช่องทางหาเงินเพิ่ม ทางที่ดีท่านก็ควรจะลดรายจ่าย  เพื่อให้สภาวะทางการเงินมีความสมดุลหรือไม่ก็ต้องนำเงินเก็บออกมาใช้แก้ขัดไปพลางๆ ก่อน  การพนันเสี่ยงโชคยังมิใช่เงินทองที่จะอยู่กับท่านได้นาน จึงมิควรโลภในลาภลอย เพราะการหวังรวยทางลัดปีนี้ อาจพาให้ท่านจนลงยิ่งกว่าเก่า โดยช่วงเดือนที่การเงินจะตกต่ำได้แก่ เดือน 3 จีน (5 เม.ย. – 5 พ.ค.) เดือน 6 จีน (7 ก.ค. – 7 ส.ค.) เดือน 7 จีน (8 ส.ค. – 7 ก.ย.) และเดือน 11 จีน (7 ธ.ค.62 – 5 ม.ค.63) ห้ามให้ผู้อื่นกู้ยืมเงิน หรือเซ็นค้ำประกันการเงิน ห้ามเล่นการพนันเสี่ยงโชค ห้ามทำการค้าที่หมิ่นเหม่ต่อการผิดกฎหมาย สำหรับเดือนที่การเงินของท่านไหลลื่นคล่องตัวดีได้แก่ เดือน 1 จีน (4 ก.พ. – 5 มี.ค.) เดือน 5 จีน (6 มิ.ย. – 6 ก.ค.) เดือน 9 จีน (8 ต.ค. – 7 พ.ย.) และเดือน 10 จีน (8 พ.ย. – 6 ธ.ค.)  

 

ดวงครอบครัวปีนี้จะมีทั้งดีและร้ายปะปนกัน แม้มีพลังมงคลมาเยือนแต่ก็จะพบดาวร้ายเหงสัวะและดาวเกาสัวะ เข้ามาก่อกวนเพ่งเล็งร่วมอยู่ด้วย ซึ่งมักจะส่งผลเรื่องความปลอดภัยของสมาชิกในบ้านและการเกี่ยวพันกับคดีความ ปัญหาด้านสุขภาพของท่านอาวุโส และการเสียทรัพย์กับค่ารักษาพยาบาลคนในบ้าน โดยช่วงเดือนที่ภายในครอบครัวจะประสบเหตุการณ์ความวุ่นวายได้แก่ เดือน 3 จีน (5 เม.ย. – 5 พ.ค.) เดือน 6 จีน (7 ก.ค. – 7 ส.ค.) เดือน 7 จีน (8 ส.ค. – 7 ก.ย.) และเดือน 11 จีน (7 ธ.ค.62 – 5 ม.ค.63)  ควรระวังภัยอุบัติเหตุจากพวกเครื่องมือเครื่องจักรที่เป็นโลหะของมีคม ระวังปัญหาการเกิดปากเสียงกับเพื่อนบ้าน อีกทั้งระวังปัญหาข้อพิพาทเกิดเป็นคดีความตามติด และอย่าให้อารมณ์ชั่วแล่นมาทำร้ายจิตใจคนเป็นพ่อเป็นแม่ที่ฝากความหวังไว้กับลูกของตัวเอง คิดให้รอบคอบเข้าไว้ เพราะการรู้รักษาตัวรอด ถือเป็นยอดคน

สำหรับด้านความรักของเจ้าชะตาวัยรุ่นแม้ปีนี้จะอยู่ในเกณฑ์ดีมีเสน่ห์ เพศตรงข้ามสนใจมาชิดใกล้ แต่ก็อยู่บนความไม่แน่นอน ท่านต้องระวังจะถูกหลอก อย่างไรก็ดีปีนี้ท่านควรใจเย็น ฟังหูไว้หู ในคำหวานมีความจริงใจเพียงใดต้องใช้เวลาเป็นเครื่องพิสูจน์ ขอให้ศึกษาดูใจกันให้ชัดเจน สำหรับเจ้าชะตาอาวุโสปีนี้ท่านต้องพยายามอย่าเข้าไปก้าวก่ายหรือจุกจิกกับเรื่องของลูกหลาน ก็จะได้รับความเคารพรักจากเด็ก ๆ ด้วยดีเช่นเคย ช่วงเดือนที่ความรักมีเกณฑ์จะเกิดปัญหาขึ้นได้แก่ เดือน 3 จีน (5 เม.ย. – 5 พ.ค.) เดือน 6 จีน (7 ก.ค. – 7 ส.ค.) เดือน 7 จีน (8 ส.ค. – 7 ก.ย.) และเดือน 11 จีน (7 ธ.ค.62 – 5 ม.ค.63) ระวังการเกิดมีปากเสียง ระวังอย่าเข้าไปยุ่งเกี่ยวเรื่องรักๆ ใคร่ๆ ของเพื่อน และควรหลีกเลี่ยงการเที่ยวสถานบันเทิงเริงรมย์ ซึ่งจะพาแต่โทษภัยติดมา

สุขภาพของเจ้าชะตาทั้งสองรอบอายุปีนี้ไม่สู้ดี วัยรุ่นจะปวดหัวบ่อย แพ้อากาศง่าย และมักเป็นหวัดให้ระวังโรคภูมิแพ้ โรคติดต่อและภัยลูกหลงรวมถึงการได้รับบาดเจ็บจากของมีคม  และควรลดอาหารที่มีฤทธิ์เย็นทั้งหลาย อาทิ น้ำแข็ง  ฟัก แตงโม เฉาก๊วย เป็นต้น สำหรับท่านอาวุโสปีนี้จะเกิดการเจ็บป่วยได้ง่าย จึงควรพักผ่อนให้เพียงพอ ดูแลเรื่องอาหารการกินที่ย่อยง่ายและมีประโยชน์ ระวังโรคภัยแอบแฝงที่คาดไม่ถึงจะเกิดขึ้น ขณะออกนอกบ้านหรือไปไหนมาไหน ควรหาคนติดตาม ระวังจะเกิดอาการหน้ามืด ทำให้ลื่นหกล้ม  โดยช่วงเดือนที่เจ้าชะตาทั้งสองรอบอายุต้องใส่ใจดูแลสุขภาพของตนเองเป็นพิเศษได้แก่ เดือน 3 จีน (5 เม.ย. – 5 พ.ค.) เดือน 6 จีน (7 ก.ค. – 7 ส.ค.) เดือน 7 จีน (8 ส.ค. – 7 ก.ย.) และเดือน 11 จีน (7 ธ.ค.62 – 5 ม.ค.63) ให้เพิ่มความระวังอุบัติเหตุทั้งในระหว่างการเดินทางสัญจร รวมถึงการทำกิจกรรมต่างๆ

 

8

9

2

7

3

1

6

4

5

 

                               

วัตถุมงคลประจำปีขาล :     พระตรีรัตนโพธิสัตว์

บ้านพักอาศัย                           : ควรตั้งวัตถุมงคลไว้ทางทิศตะวันตก

ร้านค้าหรือที่ทำงาน                 : ควรตั้งวัตถุมงคลไว้ทางทิศตะวันออก

*ควรตั้งวัตถุมงคลตามทิศที่กำหนดหรือหันหน้าองค์เทพไปทางประต

 

 

 

ดวงชะตาสำหรับท่านอาวุโสรอบอายุนี้ เนื่องจากดาวพระเคราะห์ที่โคจรเข้าสู่เรือนชะตาของท่านในปีนี้คือ “ดาวเฮี่ยงบู้” ซึ่งส่งผลให้ปีนี้ถือเป็นเวลาดีของการลงทุน เหมาะที่จะเลือกหาทายาทคนใกล้ตัวมารับช่วงงานต่อจากท่าน หาลูกหลานมาร่วมงาน หรือหาผู้ช่วยมาช่วยงานดูแลในด้านการลงทุน คนหนุ่มสาวพละกำลังดีบวกกับคนมีประสบการณ์  การทำงานจะมีประสิทธิภาพสูงมากขึ้น ปีนี้ทิศทางการงาน-กิจการค้าภาพรวมยังถือว่ายังเติบโตใช้ได้ แต่จะเป็นไปแบบช้าๆ ค่อยเป็นค่อยไป การลงทุนในด้านต่างๆ ยังมีช่องทางทำเงิน แต่เนื่องจากปีเกิดของท่านเป็นอีกหนึ่งราศีที่ได้รับผลกระทบร่วมจากพลังปะทะในปีกุน (พ.ศ.2562) นี้ ทั้งยังได้รับผลกระทบจากกลุ่มดาวร้ายเกาสัวะและดาวแป๊ะอ๊วกจะส่งผลกระทบให้การงาน-ธุรกิจการค้าที่วางแผนไว้พบอุปสรรค ท่านต้องคิดวิเคราะห์เหตุการณ์ให้ดี หากตัดสินใจผิดพลาด จะพบการเสียทรัพย์และเสียชื่อเสียง ปัญหาต่อมาคือ เรื่องของสุขภาพ รวมทั้งท่านต้องเพิ่มความระมัดระวังต่ออุบัติเหตุทั้งในระหว่างการทำงานและการเดินทาง ปัญหาต่อมาคือ การมีปากเสียง เนื่องด้วยท่านมักเห็นอะไรต่ออะไรก็ดูขัดหูขัดตาจนอดที่จะว่ากล่าวตักเตือนไม่ได้ ดังนั้นทางที่ดีที่สุดก็คืออย่าไปยุ่งเกี่ยวกับปัญหาของผู้อื่น และอย่าไปว่ากล่าวตำหนิลูกๆหลานๆ  เรื่องต่อมาคือ การเสียทรัพย์ ทั้งจากทรัพย์สินของมีค่าเสียหาย สูญหายหรือถูกขโมย เพราะปีนี้ปีเกิดของท่านถูกจัดให้เป็นอีกหนึ่งราศีปีร่วมชง ต้นปีเจ้าชะตาควรหาเวลาไปไหว้สะเดาะเคราะห์ต่อองค์เทพไท้ส่วย จะช่วยคุ้มครองดวงเจ้าชะตาให้อยู่ดีมีสุข การงานราบรื่น พ้นจากโรคภัยเบียดเบียน และแคล้วคลาดจากภัยร้ายต่างๆ

สำหรับเจ้าชะตาวัยเด็กรอบอายุ 9 ปี  เนื่องจากดาวพระเคราะห์ที่โคจรเข้ามาแผ่อิทธิพลส่งผลต่อท่านในปีนี้คือ  “ดาวแปะอ๊วก” ปีนี้จะพบความรู้สึกใจร้อนหงุดหงิดง่าย ประกอบกับมีโลกส่วนตัวสูงขึ้น และมักหันเหเทใจกับเทคโนโลยีและสิ่งรอบตัว จึงมักเกิดปากเสียงกับคนใกล้ชิด หากต้องไปต่างถิ่น ควรระวังตัวเพิ่มขึ้น รวมถึงต้องเพิ่มความระวังต่ออุบัติภัยบนท้องถนน ช่วงต้นปีท่านผู้ปกครองจึงควรจะพาบุตรหลานไปไหว้พระไหว้เจ้าไหว้สะเดาะเคราะห์แก้ชงต่อองค์เทพไท้ส่วย เพื่อขอพรให้องค์ท่านช่วยคุ้มครองให้บุตรหลานของท่านแคล้วคลาดจากเคราะห์ภัยอันตราย ผ่อนจากหนักให้เป็นเบา

 

ด้านหน้าที่การงานรวมถึงกิจการค้าปีนี้ตกที่นั่งมรสุม ท่านอาวุโสควรหาทายาทลูกหลานมาช่วยงาน  จะช่วยให้การงานมีความคล่องตัวขึ้น  ทั้งระวังปัญหาในสายงานบุคคล ควรวางคนให้ถูกกับงาน อย่าสับเปลี่ยนตำแหน่งหนีความขัดแย้ง  ทุกกิจกรรมท่านควรคิดให้ดีก่อนทำ อย่าตัดสินด้วยอารมณ์อคติ หรือเลือกที่รักผลักที่ชัง เพราะการตัดสินใจผิดพลาดจะหมายถึงความเสียหายที่จะเกิดขึ้น สำหรับเด็กการเรียนในปีนี้ท่านต้องใช้ความขยันเพิ่มมากขึ้น หมั่นทบทวนบทเรียนจึงจะมีความก้าวหน้า แต่หากเข้าช่วงเดือนที่ไม่เกื้อหนุนท่านผู้ปกครองควรเพิ่มการกวดขันบุตรหลานอย่างใกล้ชิดขึ้น โดยช่วงเดือนที่การเรียน การงาน-กิจการค้าของท่านเจ้าชะตาทั้งสองรอบอายุจะพบอุปสรรคปัญหามากได้แก่ เดือน 3 จีน (5 เม.ย. – 5 พ.ค.) เดือน 6 จีน (7 ก.ค. – 7 ส.ค.) เดือน 7 จีน (8 ส.ค. – 7 ก.ย.) และเดือน 11 จีน (7 ธ.ค.62 – 5 ม.ค.63) ที่ท่านอาวุโสควรเลี่ยงการเข้าหุ้นและการลงทุนต่างๆ ในช่วงดังกล่าว ระวังลูกน้องบริวารสร้างความเดือดร้อน  ระวังจะเกิดความขัดแย้งในสายงานบริหาร ส่วนเดือนที่การงานรวมถึงการเล่าเรียนของเจ้าชะตาทั้งสองรอบอายุก้าวหน้าดีขึ้นได้แก่ เดือน 1 จีน (4 ก.พ. – 5 มี.ค.) เดือน 5 จีน (6 มิ.ย. – 6 ก.ค.) เดือน 9 จีน (8 ต.ค. – 7 พ.ย.) และเดือน 10 จีน (8 พ.ย. – 6 ธ.ค.)  

 

ดวงการเงินปีนี้รายรับพอใช้ การเสี่ยงโชคในหวยหุ้นหรือวัดดวงในเรื่องต่างๆ มีเกณฑ์เสียมากกว่าได้ จึงควรปรับเปลี่ยนความคิด ยุติความโลภ  โดยเฉพาะช่วงเดือนที่การเงินของท่านจะรั่วไหลง่ายและควรวางแผนบริหารเรื่องเงินๆทองๆ และการลงทุนต่างๆ ให้รอบคอบได้แก่ เดือน 3 จีน (5 เม.ย. – 5 พ.ค.) เดือน 6 จีน (7 ก.ค. – 7 ส.ค.) เดือน 7 จีน (8 ส.ค. – 7 ก.ย.) และเดือน 11 จีน (7 ธ.ค.62 – 5 ม.ค.63) ต้องระวังรายจ่ายปัจจุบันที่จะทำให้สภาพคล่องของท่านหดหาย และจะมีเหตุให้เสียทรัพย์ อีกทั้งห้ามเล่นการพนันเสี่ยงโชค ห้ามให้บุคคลใกล้ชิดกู้ยืมเงินหรือเซ็นค้ำประกันการเงิน และห้ามลงทุนในธุรกิจผิดกฎหมาย สำหรับเดือนที่การเงินของท่านราบรื่นคล่องตัวดีได้แก่ เดือน 1 จีน (4 ก.พ. – 5 มี.ค.) เดือน 5 จีน (6 มิ.ย. – 6 ก.ค.) เดือน 9 จีน (8 ต.ค. – 7 พ.ย.) และเดือน 10 จีน (8 พ.ย. – 6 ธ.ค.)  

 

ปีนี้ชะตาด้านครอบครัวของท่านไม่ค่อยดีนัก เป็นเพราะเรือนชะตาพบดาวร้ายเกาสัวะและก้วงจิมาก่อกวน จะส่งผลเกิดปัญหาในเรื่องจะเกิดความขัดแย้งขึ้นกับคนในบ้าน  สำหรับท่านอาวุโสให้ระวังคำพูดของท่านที่อาจจะทำให้เด็ก ๆ หมดความเกรงใจ  ดังนั้นทางที่ดีท่านควรวางตัวเป็นที่ปรึกษา คอยให้คำแนะนำและให้ศีลให้พรยามที่บุตรหลานมาหา ไม่ควรใช้อารมณ์ของตนเป็นใหญ่ และควรหลีกเลี่ยงการยุ่งเกี่ยวกับเรื่องส่วนตัวของลูกๆหลานๆ โดยเฉพาะในช่วงเดือนที่ครอบครัวมีเกณฑ์จะเกิดปัญหาความวุ่นวายขึ้นได้แก่ เดือน 3 จีน (5 เม.ย. – 5 พ.ค.) เดือน 6 จีน (7 ก.ค. – 7 ส.ค.) เดือน 7 จีน (8 ส.ค. – 7 ก.ย.) และเดือน 11 จีน (7 ธ.ค.62 – 5 ม.ค.63) ให้ระวังอย่าฟังคำนินทาให้ร้าย   ระวังคนในบ้านมีเรื่องขัดแย้งพูดจาไม่ลงรอยกัน ระวังทรัพย์สินของมีค่าเสียหาย สูญเสีย หรือถูกลักขโมย

 

ความรักปีนี้เป็นเกณฑ์ขาดความราบรื่น จิตใจมักจะเกิดอารมณ์หงุดหงิดแปรปรวนและมักหาเรื่องกับผู้อื่นได้ง่าย ท่านต้องรู้จักควบคุมตัวเอง  อย่าปล่อยให้ชีวิตคู่นับสิบปีต้องมาประสบในภาวะสงครามเย็นมักเมินหน้าไม่สบตากัน หรือมีปากเสียงทั้งที่เรื่องบางเรื่องเป็นเรื่องเล็กที่มิควรทำให้เป็นเรื่องใหญ่ โดยเฉพาะช่วงเดือนที่ความรักค่อนข้างจะเปราะบาง และมักจะเกิดปากเสียงกันได้ง่ายได้แก่ เดือน 3 จีน (5 เม.ย. – 5 พ.ค.) เดือน 6 จีน (7 ก.ค. – 7 ส.ค.) เดือน 7 จีน (8 ส.ค. – 7 ก.ย.) และเดือน 11 จีน (7 ธ.ค.62 – 5 ม.ค.63) ไม่ควรยุ่งเรื่องความสัมพันธ์ภายในของครอบครัวผู้อื่น หลีกเลี่ยงการมีปากเสียง หากท่านยอมสงบปากก่อน เดี๋ยวเรื่องก็สงบเอง หลีกเลี่ยงการเที่ยวตามสถานบันเทิงเริงรมย์

สุขภาพของเจ้าชะตาปีนี้ไม่ราบรื่น โดยเฉพาะท่านอาวุโสจะมีโรคภัยถามหาทั้งเก่าใหม่ ระวังโรคหัวใจ โรคตับ โรคความดันโลหิตผิดปกติ ระวังหน้ามืดสะดุดหกล้มทำให้ได้รับบาดเจ็บ และมีสิ่งที่น่าเป็นห่วงคือ ต้องระวังโรคภัยที่ซ่อนเร้น  ดังนั้นท่านควรหมั่นสังเกตอาการผิดปกติในร่างกายของตนให้ดี  หากพบมีสิ่งผิดปกติควรจะรีบไปพบแพทย์เพื่อตรวจเช็คโดยละเอียด โดยเฉพาะเดือนที่ไม่เกื้อหนุนและท่านต้องระวังเรื่องสุขภาพเป็นพิเศษคือ  เดือน 3 จีน (5 เม.ย. – 5 พ.ค.) เดือน 6 จีน (7 ก.ค. – 7 ส.ค.) เดือน 7 จีน (8 ส.ค. – 7 ก.ย.) และเดือน 11 จีน (7 ธ.ค.62 – 5 ม.ค.63) ให้ระวังสุขอนามัยการดื่มกิน ควรควบคุมอย่าให้รสเค็ม หวาน มัน เกินไป ระวังอาหารเป็นพิษ ระวังภัยบาดเจ็บบนท้องถนน สำหรับเด็กให้ระวังภัยบาดเจ็บจากการเล่นกีฬา หรือเดินทางไปในที่ต่างถิ่น

7

1

5

8

9

0

3

4

2

 วัตถุมงคลประจำปีขาล :     พระตรีรัตนโพธิสัตว์

 บ้านพักอาศัย                          : ควรตั้งวัตถุมงคลไว้ทางทิศตะวันตกเฉียงเหนือ

ร้านค้าหรือที่ทำงาน                 : ควรตั้งวัตถุมงคลไว้ทางทิศตะวันตกเฉียงใต้

*ควรตั้งวัตถุมงคลตามทิศที่กำหนดหรือหันหน้าองค์เทพไปทางประต

 

 

 

ดวงชะตาสำหรับเจ้าชะตารอบอายุนี้ เนื่องจากปีเกิดของท่านนับเป็นอีกหนึ่งราศีปีร่วมชงที่จะได้รับผลกระทบพลังชงจากองค์ไท้ส่วย จึงทำให้ปีนี้หลายกิจกรรมการงานเจ้าชะตาจะต้องมองให้ชัดเจนก่อนลงมือทำ เป็นเพราะเรือนชะตาประสบทั้งดาวร้ายแป๊ะอ๊วก ดาวอัปมงคลเทียงสัวะ และดาวป่านสัวะ ซึ่งแผ่อิทธิพลส่งผลต่อการงานและธุรกิจการค้า มักเกิดปัญหาด้านการบริหารงานบุคคลที่จะมีความขัดแย้งภายในหน่วยงาน ด้านธุรกิจการค้ามักจะพบการผันผวนเปลี่ยนแปลงจากปัจจัยภายนอกที่อยู่เหนือการควบคุม  การเงินระวังเสียทรัพย์ และท่านไม่ควรโลภในลาภที่มิใช่ของท่าน โดยเฉพาะอย่าหลงฟังคำชักชวนเข้าไปเกี่ยวข้องทำการค้าผิดกฎหมาย เช่น ละเมิดลิขสิทธิ์ปลอมปนสินค้า  เพราะหากท่านถูกจับได้  นอกจากจะมีคดีความติดตัว ก็อาจติดคุกตะรางโดยไม่รอลงอาญา ซึ่งจะเป็นทุกข์ซ้ำกรรมซัดมากกว่าจะได้กำไรเพิ่มเพียงเล็กน้อย และระวังจะประสบปัญหาบัญชีหนี้สูญ อีกทั้งท่านควรระวังเหตุการณ์ที่ไม่คาดคิดที่อาจจะเกิดกับสมาชิกในบ้าน ระวังปัญหาสุขภาพ และอาจเจ็บป่วยจากโรคแทรกซ้อนอื่นๆ ทั้งควรระวังอุบัติเหตุระหว่างการเดินทางสัญจร อีกเรื่องคือ ภัยเหลวไหลจากการหลงใหลในการเที่ยวสถานบันเทิงเริงรมย์  เพราะนอกจากจะทำให้ท่านเสียทรัพย์ เสียเวลา แล้วยังอาจพาให้เสียชื่อเสียงและอนาคต หากประสบกับโรคติดต่อกลับมาเดือดร้อนคนที่บ้าน ดังนั้นในปีนี้ช่วงต้นปีท่านควรหาเวลาไปกราบไหว้องค์ไท้ส่วย เพื่อสะเดาะเคราะห์แก้ชงและเสริมดวงชะตาให้อยู่ดีมีสุข ทำมาค้าขึ้น สมหวังในสิ่งอันพึงปรารถนา และมีสุขภาพพลานามัยสมบูรณ์แข็งแรง

การงานของท่านปีนี้จะพบด่านท้าทาย คงต้องเหนื่อยในการขวนขวายเพิ่มขึ้นจากปกติ เพราะปีนี้ท่านมิอาจหนีความไม่ราบรื่น จึงควรหมั่นสร้างและกระชับความสัมพันธ์ที่ดีกับผู้คนที่ต้องไปทำการติดต่อด้วย  การทำงานหรือธุรกิจต้องมีความจริงใจ  ซื่อสัตย์ ตรงไปตรงมา  อย่าเห็นแก่ได้ไปโกงเอานิดเอาหน่อย  ซึ่งจะได้ไม่คุ้มเสีย  ภายใต้พลังร่วมชงหากท่านยืนอยู่บนพื้นฐานแห่งความจริงใจ   เชื่อว่าจะก้าวข้ามอุปสรรคไปได้ แต่ควรระวังช่วงเดือน 3 จีน (5 เม.ย. – 5 พ.ค.) เดือน 6 จีน (7 ก.ค. – 7 ส.ค.) เดือน 7 จีน (8 ส.ค. – 7 ก.ย.) และเดือน 11 จีน (7 ธ.ค.62 – 5 ม.ค.63) ระวังคู่แข่งทางการค้าเล่นสกปรกกลั่นแกล้งให้เกิดความเสียหาย ระวังผู้น้อยหรือบริวารสร้างความเดือดร้อน ระวังสิบแปดมงกุฎเข้ามาต้มตุ๋นให้เสียทรัพย์ อีกทั้งการเซ็นสัญญาจ้างงานหรือรับจ้างงาน ท่านควรพิจารณารายละเอียดปลีกย่อยให้ถี่ถ้วนรอบคอบ ระวังจะตกเป็นฝ่ายเสียเปรียบ นอกจากนี้การลงทุนก็มีโอกาสจะถูกหลอก และระวังการทุจริตยักยอกจากพนักงานหรือหุ้นส่วน ส่วนเดือนที่การงานรวมถึงธุรกิจการค้าของท่านประสบความก้าวหน้ารุ่งเรือง ได้แก่ เดือน 1 จีน (4 ก.พ. – 5 มี.ค.) เดือน 5 จีน (6 มิ.ย. – 6 ก.ค.) เดือน 9 จีน (8 ต.ค. – 7 พ.ย.) และเดือน 10 จีน (8 พ.ย. – 6 ธ.ค.)  

 

การเงินปีนี้ตกมีที่นั่งเสียทรัพย์ ระวังจุดรั่วไหลภายใน และรายจ่ายที่จะแทรกแซงเกิดขึ้นแบบคาดไม่ถึง ระวังบริวารหรือผู้น้อยก่อเรื่องสร้างปัญหา เป็นเหตุให้เสียทรัพย์ อีกทั้งระหว่างปีจะพบหนี้สูญจากลูกค้า ทำให้พลอยดึงสภาพคล่องของเงินทุนหมุนเวียนหดหายไปด้วย  โดยเฉพาะช่วงเดือน 3 จีน (5 เม.ย. – 5 พ.ค.) เดือน 6 จีน (7 ก.ค. – 7 ส.ค.) เดือน 7 จีน (8 ส.ค. – 7 ก.ย.) และเดือน 11 จีน (7 ธ.ค.62 – 5 ม.ค.63) ช่วงดังกล่าวงดปล่อยเครดิต ลูกค้าเก่าควรเร่งการทวงถามเมื่อครบกำหนด งดการเล่นพนันเสี่ยงโชค ห้ามให้ผู้อื่นกู้ยืมเงินหรือเซ็นค้ำประกันทางการเงิน ห้ามละโมบในลาภที่มิใช่ของท่าน หรือหลงเชื่อในภาพมายาสวยหรูลงทุน ทั้งควรเลี่ยงทำตามคำชวนให้ลงทุนทำการค้าที่ผิดกฎหมาย อีกทั้งควรดูแลระบบรายรับ-รายจ่ายให้สมดุลเพื่อป้องกันการขาดสภาพคล่อง ส่วนเดือนที่การเงินของท่านไหลลื่นคล่องตัวดีได้แก่ เดือน 1 จีน (4 ก.พ. – 5 มี.ค.) เดือน 5 จีน (6 มิ.ย. – 6 ก.ค.) เดือน 9 จีน (8 ต.ค. – 7 พ.ย.) และเดือน 10 จีน (8 พ.ย. – 6 ธ.ค.)   

 

ปีนี้ขาดความสงบสุข เพราะเรือนชะตาประสบดาวร้ายเทียงสัวะและเหงสัวะเล็งเข้าฐานครอบครัว  ทำให้ภายในครอบครัวขาดความสงบสุข  ตั้งแต่เรื่องเสียทรัพย์  ปัญหาคนในบ้านเจ็บป่วย และภัยไว้ทุกข์ให้ญาติผู้ใหญ่ โดยเฉพาะช่วงเดือน 3 จีน (5 เม.ย. – 5 พ.ค.) เดือน 6 จีน (7 ก.ค. – 7 ส.ค.) เดือน 7 จีน (8 ส.ค. – 7 ก.ย.) และเดือน 11 จีน (7 ธ.ค.62 – 5 ม.ค.63) ให้ท่านเพิ่มความระมัดระวังอุบัติเหตุของท่านและคนในบ้าน หรือคนในบ้านไปมีเรื่องทะเลาะกับคนข้างบ้าน ภัยจากบริวารในบ้านสร้างความเดือดร้อน หรือคนรับใช้ทำเรื่องเสียหาย ระวังทรัพย์สินข้าวของมีค่าเสียหาย สูญหายหรือถูกโจรขโมยบุกรุก

ปีนี้ดวงเรื่องความรักขาดดี เพียงเรื่องเล็กมักกลายเป็นเรื่องใหญ่ และมักจะมีเหตุให้ท่านและคู่รักระแวงแคลงใจต่อกัน ดังนั้นท่านต้องอย่าหูเบาฟังคำนินทากล่าวร้ายจากผู้คนรอบข้างที่ไม่ประสงค์ดี และอย่าปล่อยให้งานจองตัวจนไม่มีเวลาให้ครอบครัวหรือคนรัก  ทางที่ดีท่านควรหาเวลาร่วมโต๊ะรับประทานอาหาร หรือหาเวลาออกไปท่องเที่ยวทัศนาจรร่วมกันเพื่อกระชับสัมพันธ์เติมความหวาน โดยช่วงเดือนที่จะพบเรื่องขัดใจและจะเกิดมีปากเสียงกันได้ง่ายได้แก่ เดือน 3 จีน (5 เม.ย. – 5 พ.ค.) เดือน 6 จีน (7 ก.ค. – 7 ส.ค.) เดือน 7 จีน (8 ส.ค. – 7 ก.ย.) และเดือน 11 จีน (7 ธ.ค.62 – 5 ม.ค.63) ในช่วงดังกล่าวให้ระวังรู้จักควบคุมอารมณ์ อย่าปล่อยให้ฮอร์โมนวัยทองมาทำลายความสัมพันธ์ที่ดีมาตลอด และระวังหลีกเลี่ยงการเที่ยวสถานบันเทิงเริงรมย์ในรูปแบบต่างๆ และห้ามท่านเข้าไปยุ่งเกี่ยวในความสัมพันธ์ครอบครัวผู้อื่น    

สุขภาพของเจ้าชะตาปีนี้ไม่ดี ท่านควรเริ่มต้นระวังตั้งแต่เรื่องสุขอนามัยของอาหารการดื่มกิน หลีกเลี่ยงสุรา บุหรี่ รวมถึงสิ่งเสพติดต่างๆ ทั้งควรระวังโรคตับ โรคหัวใจ หรือเกิดปัญหาที่ส่วนขา ออกนอกบ้านพื้นที่สูงต่ำ ระวังหน้ามืดหกล้มจนได้รับบาดเจ็บ ทั้งต้องระวังโรคเก่ากำเริบ หรือเกิดโรคเงียบโผล่มาคุกคามเล่นงาน โดยเฉพาะในช่วงเดือนที่ท่านต้องเพิ่มความระวังและใส่ใจให้มากขึ้นได้แก่ เดือน 3 จีน (5 เม.ย. – 5 พ.ค.) เดือน 6 จีน (7 ก.ค. – 7 ส.ค.) เดือน 7 จีน (8 ส.ค. – 7 ก.ย.) และเดือน 11 จีน (7 ธ.ค.62 – 5 ม.ค.63) นอกจากนี้ให้เพิ่มความระวังต่ออุบัติเหตุจากการทำงาน หรือภายหลังทานยาแล้ว ควรนอนพักผ่อนในบ้านมากกว่าออกไปข้างนอก เพราะอาจประสบเหตุทำให้ได้รับบาดเจ็บได้

1

0

7

9

2

3

5

4

8

 วัตถุมงคลประจำปีขาล :     พระตรีรัตนโพธิสัตว์

บ้านพักอาศัย                           : ควรตั้งวัตถุมงคลไว้ทางทิศเหนือ

ร้านค้าหรือที่ทำงาน                 : ควรตั้งวัตถุมงคลไว้ทางทิศตะวันออกเฉียงใต้

*ควรตั้งวัตถุมงคลตามทิศที่กำหนดหรือหันหน้าองค์เทพไปทางประต

 

 

สำหรับเจ้าชะตาปีขาลรอบอายุ 45 ปี ดาวพระเคราะห์ที่โคจรเข้าสู่เรือนชะตาของท่านในปีนี้คือ ดาวเฮี่ยงบู้  เนื่องจากท่านที่เกิดปีขาล (เสือ) เมื่อมาถึงปีกุน (หมู) จะประสบกับพลังโทษภัย “เฮ้ง” จึงถูกกำหนดเป็นอีกหนึ่งราศีปีร่วมชง ในปีที่ได้รับผลกระทบจากพลังชงนี้ นอกจากท่านต้องเพิ่มความอดทน ยังต้องเพิ่มความขยัน จะได้มีผลงานปรากฏช่วงระหว่างปี เนื่องเพราะในเรือนชะตามีดาวร้ายเข้าเพ่งเล็งร่วมอยู่ด้วย ซึ่งจะแผ่อิทธิพลส่งผลต่อความปลอดภัยของสมาชิกในบ้าน การถูกผู้น้อยหรือบริวารรบกวนสร้างปัญหาทำให้เกิดความเดือดร้อนเสียหาย เกิดเรื่องเสียทรัพย์ ระวังทรัพย์สินมีค่าเสียหาย สูญหายหรือถูกลักขโมย อย่าประมาทกับอุบัติเหตุทั้งในระหว่างการทำงานและการใช้รถใช้ถนน มีอีกหนึ่งเรื่องที่ท่านควรระวังคือ ควรระวังคำพูดของตัวเอง อย่าไปละเมิดหรือพูดจาเหน็บแนมใคร หรือไปฉีกหน้าให้ผู้อื่นได้อาย สิ่งเหล่านี้ล้วนเป็นสาเหตุที่จะถูกแก้แค้นเอาคืน ทั้งควรระวังพลังมารถ่อฮวย จะเข้ามาทำให้ท่านหลงใหลออกนอกลู่นอกทางได้ง่าย แต่อย่างไรก็ดี แม้รอบตัวท่านจะประสบกับความกดดันติดขัดในหลายส่วน แต่ก็มีช่องทางของความก้าวหน้าทำให้ท่านสามารถผ่านพ้นไปได้ มีโอกาสขยายงานขยายสาขา เพิ่มผลผลิต ทั้งท่านควรเตรียมพร้อมสำหรับการเข้าลงทุนใหม่ ตามแผนงานที่เคยวางไว้ อย่าได้คิดเข้าคิดออก แต่ขอให้กล้าเข้าลงทุน มิต้องฟังเสียงทัดทานจากใคร เพราะในช่วงเดือนที่เกื้อหนุนการงานกิจการค้าจะปรากฏวิถีแห่งความเจริญรุ่งเรืองให้ท่านสามารถลงมือได้ ขอให้ท่านหมั่นสานสัมพันธ์ในหน่วยงาน ทั้งระดับบนและระดับล่าง รวมไปถึงผู้คนที่ต้องออกไปทำธุระติดต่อด้วย ปีนี้มีพลังเจ้านายส่งเสริม ลูกน้องให้การสนับสนุน มีโอกาสปรับเงินเดือนเลื่อนตำแหน่ง เพียงแต่ขอให้ท่านรักษาความขยันมุมานะไว้ ช่วงต้นปีท่านควรหาเวลาไปไหว้คารวะทำพิธีฝากดวงต่อองค์เทพไท้ส่วย  ฝากดวงไว้กับองค์ท่าน ทำพิธีปัดรังควานแก้ชง จะทำให้อุปสรรคลดลง  กิจกรรมการงานต่างๆ ราบรื่นขึ้น และขอพรให้เจ้าชะตาแคล้วคลาดจากเคราะห์ภัยต่างๆ

 

ปีนี้มีดาวมงคลเฮี่ยงบู้ช่วยเหลือ ส่งพลังอุปถัมภ์มาให้ แต่เพราะเป็นปีชงร่วม ท่านจึงต้องเหนื่อยกว่าปกติ คือต้องขยันมากจึงจะมีผลงาน มีโอกาสทั้งการได้เลื่อนตำแหน่งและปรับเงินเดือนเพิ่ม แต่จะอย่างไรสายสัมพันธ์ในหน่วยงานต้องผูกสัมพันธ์ให้แน่นแฟ้นไว้ เวลาคิดอ่านจะเดินหน้าหรือทำอะไร จะได้ไม่มีใครมาขัดขวาง โดยเฉพาะในช่วงเดือนที่การงานรวมถึงธุรกิจการค้ารุ่งเรืองเฟื่องฟูดี ได้แก่ เดือน 1 จีน (4 ก.พ. – 5 มี.ค.) เดือน 5 จีน (6 มิ.ย. – 6 ก.ค.) เดือน 9 จีน (8 ต.ค. – 7 พ.ย.) และเดือน 10 จีน (8 พ.ย. – 6 ธ.ค.)   ส่วนช่วงเดือนที่การงานกิจการค้าของท่านจะเกิดอุปสรรคปัญหาได้แก่ เดือน 3 จีน (5 เม.ย. – 5 พ.ค.) เดือน 6 จีน (7 ก.ค. – 7 ส.ค.) เดือน 7 จีน (8 ส.ค. – 7 ก.ย.) และเดือน 11 จีน (7 ธ.ค.62 – 5 ม.ค.63) ช่วงเวลาดังกล่าวระวังลูกน้องหักหลังสร้างความเดือดร้อน หรือลอบให้ร้าย ระวังการทำสัญญาจะถูกเอาเปรียบ ทำให้เสียหาย

 

การเงินปีนี้รายรับดีพอใช้ แม้รายรับทางตรงยังไหลเข้าเป็นปกติ แต่เงินด้านเสี่ยงโชคทางลาภลอยต้องระวัง แม้มีเข้ามา แต่หากโลภมาก ตอนเสียจะมากกว่าตอนได้ ในระหว่างปีจะพบเงินทุนไหลออกในเรื่องที่ท่านไม่คาดหมาย ท่านควรมีแผนสำรองรองรับ โดยเฉพาะช่วงเดือนที่ดาวการเงินตกต่ำได้แก่ เดือน 3 จีน (5 เม.ย. – 5 พ.ค.) เดือน 6 จีน (7 ก.ค. – 7 ส.ค.) เดือน 7 จีน (8 ส.ค. – 7 ก.ย.) และเดือน 11 จีน (7 ธ.ค.62 – 5 ม.ค.63) ให้ระวังเงินขาดสภาพคล่อง พึงตัดรายจ่ายที่ไม่จำเป็นออก งดเล่นการพนันเสี่ยงโชควัดดวงทุกประเภท งดให้เงินกู้ยืมหรือเซ็นค้ำประกันรับรองใคร ห้ามทำธุรกิจผิดกฎหมาย สำหรับช่วงเดือนที่การเงินของท่านไหลลื่นคล่องตัวดี ได้แก่ เดือน 1 จีน (4 ก.พ. – 5 มี.ค.) เดือน 5 จีน (6 มิ.ย. – 6 ก.ค.) เดือน 9 จีน (8 ต.ค. – 7 พ.ย.) และเดือน 10 จีน (8 พ.ย. – 6 ธ.ค.)  

 

สำหรับเรื่องในครอบครัวกลับประสบกับพลังปะทะชงอย่างไม่อาจหลีกเลี่ยง อย่างไรก็ดีหากภายในบ้านท่านปีนี้มีเกณฑ์จัดการงานอันเป็นมงคลใดๆ ขึ้น พลังมงคลจะช่วยบรรเทาพลังอัปมงคลลงได้หลายส่วน แต่หากไม่มีการงานมงคล ท่านควรเพิ่มความระวังเหตุการณ์ที่จะเกิดขึ้นนอกเหนือความคาดหมาย ทั้งอุบัติเหตุต่างๆ รวมถึงปัญหาด้านสุขภาพของคนในบ้าน โดยเฉพาะต้องใส่ใจใกล้ชิดต่อสุขภาพของผู้สูงอายุในครอบครัว โดยเฉพาะช่วงเดือนต่อไปนี้ที่ท่านควรระวังจะเกิดปัญหาเป็นพิเศษได้แก่ เดือน 3 จีน (5 เม.ย. – 5 พ.ค.) เดือน 6 จีน (7 ก.ค. – 7 ส.ค.) เดือน 7 จีน (8 ส.ค. – 7 ก.ย.) และเดือน 11 จีน (7 ธ.ค.62 – 5 ม.ค.63)  ระวังการเกิดเรื่องกับคนบ้านใกล้เรือนเคียง เพราะอาจลุกลามเป็นเรื่องทะเลาะกันใหญ่โต ระวังบริวารหรือผู้น้อยสะเพร่าก่อเรื่องเดือดร้อนสร้างความเสียหาย ทั้งควรดูแลใส่ใจเรื่องความปลอดภัย ประตูหน้าต่างควรปิดให้มิดชิดเพื่อป้องกันโจรขโมยบุกรุก

 

ด้านความรักของท่านปีนี้ประสบคลื่นมรสุม ท่านกับคู่ครองมักจะมีความคิดเห็นขัดแย้งกัน และต่างคนต่างยืนกรานในความคิดของตนเองมากขึ้น ดังนั้นในช่วงเวลาที่ราบรื่นจึงเหมาะแก่การพาคู่ครองคนรักไปเข้าวัดทำบุญไหว้พระ ก็จะช่วยเสริมดวงความรักให้ดีมากยิ่งขึ้น เนื่องจากในระหว่างปีเรือนความรักประสบพลังมารถ่อฮวยเข้ารังควาน ระวังการลุ่มหลงในอบายมุข หรือความประพฤติที่ออกนอกลู่นอกทางจะทำเรื่องเล็กให้กลายเป็นเรื่องใหญ่ สิ่งที่อันตรายคือ หากหลงในรักชั่วคราว นอกจากการเสียเงินเสียทอง เสียเวลา อาจจะได้รับของฝากเป็นโรคแห่งความรัก หรือบางท่านอาจติดโรคที่ร้ายแรงขึ้น ทำให้เสียชื่อเสียงเสียอนาคตได้ โดยเฉพาะช่วงเดือน 3 จีน (5 เม.ย. – 5 พ.ค.) เดือน 6 จีน (7 ก.ค. – 7 ส.ค.) เดือน 7 จีน (8 ส.ค. – 7 ก.ย.) และเดือน 11 จีน (7 ธ.ค.62 – 5 ม.ค.63) ที่ขอให้ท่านเจ้าชะตามีสติกำกับและเพิ่มการควบคุมตัวเอง พยายามหลีกเลี่ยงชนวนเหตุที่จะเป็นปากเสียง ระวังมือที่สามโผล่มาทำให้ครอบครัวร้าวฉาน ทั้งท่านก็ห้ามยุ่งเกี่ยวเป็นมือที่สามในครอบครัวของผู้อื่น ทั้งควรหลีกเลี่ยงจากสถานบันเทิงเริงรมย์ที่แอบขายบริการ

 

สุขภาพปีนี้เป็นเกณฑ์ขาดดี สุขภาพร่างกายไม่แข็งแรงเจ็บป่วยง่าย ควรดูแลใส่ใจสุขอนามัยการดื่มการกินให้มากขึ้นเพื่อเสริมสร้างภูมิต้านทาน ทั้งพบความถี่ของการเกิดอุบัติเหตุบ่อยในปีนี้ ดังนั้นจะทำอะไรขอท่านจงอย่าประมาท อย่ามองข้ามความปลอดภัย โดยเฉพาะช่วงเดือน 3 จีน (5 เม.ย. – 5 พ.ค.) เดือน 6 จีน (7 ก.ค. – 7 ส.ค.) เดือน 7 จีน (8 ส.ค. – 7 ก.ย.) และเดือน 11 จีน (7 ธ.ค.62 – 5 ม.ค.63) ให้สังเกตสิ่งผิดปกติในร่างกาย การคลำถูกก้อนเนื้อมีอาการเจ็บที่ส่วนใด หรือพบจุดใดผิดปกติควรรีบปรึกษาแพทย์แต่เริ่มแรก โรคภัยจะสามารถรักษาหายได้ นอกจากนี้ควรเพิ่มการระมัดระวังภัยอุบัติเหตุระหว่างการเดินทางและการใช้รถใช้ถนน

2

0

6

7

9

1

3

4

5

 วัตถุมงคลประจำปีขาล :     พระตรีรัตนโพธิสัตว์

บ้านพักอาศัย                           : ควรตั้งวัตถุมงคลไว้ทางทิศเหนือ

ร้านค้าหรือที่ทำงาน                 : ควรตั้งวัตถุมงคลไว้ทางทิศใต้

*ควรตั้งวัตถุมงคลตามทิศที่กำหนดหรือหันหน้าองค์เทพไปทางประตู

 

ดวงชะตาของท่านที่เกิดปีขาลรอบอายุ 33 ปี ปีนี้เป็นอีกปีหนึ่งที่ทุกกิจกรรมการงานต้องใช้ความระมัดระวัง มองให้ชัดเจนก่อนจึงก้าวข้ามไปมิอาจจะใจร้อน หลายเรื่องหากติดขัดหาทางออกไม่พบ ให้เข้าปรึกษาผู้ใหญ่ หรือผู้รู้ที่มีประสบการณ์ก็จะช่วยให้คลี่คลายได้พบทางออก ปีนี้เนื่องจากปีเกิดท่านเป็นอีกหนึ่งราศีปีร่วมชงที่ได้รับผลกระทบจากพลัง “เฮ้ง” ทำให้ท่านติดจะอารมณ์ร้อน พูดจาก้าวร้าว ขาดความอ่อนน้อมสุภาพ ดังนั้นสิ่งที่ท่านควรระวังคือ การวางตัวและคำพูดคำจา ทักษะในด้านมนุษย์สัมพันธ์ทั้งระดับบนและระดับล่าง เพราะมีผลผูกพันถึงความก้าวหน้าของอนาคต

ด้านโชคลาภการเงิน ปีนี้จะมีหลายช่วงเวลาที่จะเกิดรายจ่ายที่คาดไม่ถึงเข้ามาดูดสภาพคล่องให้หดหาย ดังนั้นการลงทุนจึงควรใช้ความระมัดระวังรอบคอบ แต่อย่างไรก็ดีเนื่องจากดาวพระเคราะห์ที่โคจรเข้าสู่เรือนชะตาของท่านในปีนี้คือ ดาวแป๊ะอ๊วก ปีนี้หากท่านเพิ่มความขยันตั้งใจ ก็สามารถบากบั่นก้าวไปสู่ความสำเร็จ ควรจะนำเอาแผนงานที่เคยวางแผนไว้เสริมด้วยความรู้และประสบการณ์ ทำงานต่อเนื่อง และไม่ท้อถอยต่ออุปสรรคง่ายๆ และอย่ามัวเอ้อระเหยลอยชาย ความขยันบุกบั่นจะช่วยชดเชยเติมเต็มส่วนที่ยังขาด คำว่าได้รับผลกระทบจากพลังชง มีความหมายสองนัย หากโดยรวมท่านยังดีอยู่ แต่ถูกชงอาจจะแย่ ในทางกลับกันหากสิ่งแวดล้อมเดิมไม่ดี มาประสบกับพลังชงของปี สิ่งที่แย่กลับหลุดไป สำหรับเกณฑ์ชะตาของท่านปีนี้มีแนวโน้มไปทางข้อหลัง ดังนั้นภายใต้ปีชง หากเพิ่มเติมความแข็งแกร่ง สู้ไม่ถอย กลับช่วยให้อยู่ในตำแหน่งไม่แพ้พ่าย แต่อย่างไรก็ดีปีนี้การคบหาเพื่อนฝูง จำเป็นต้องพกตาเอ็กซเรย์มาด้วย หากขาดการตรวจสอบ ความประมาทไว้ใจและความง่ายจะทำให้ท่านมีโอกาสถูกเพื่อนที่ไม่หวังดีหักหลัง ลอบใส่ร้ายป้ายสีหรือขายข้อมูล ท่านที่ทำธุรกิจการค้าระวังจะหลงกลพวกสิบแปดมงกุฎนักต้มตุ๋น ทำให้เกิดความเสียหาย เนื่องจากราศีปีขาลเป็นอีกหนึ่งราศีที่ได้รับพลังร่วมชงจากองค์เทพไท้ส่วย ดังนั้นช่วงต้นปีท่านควรหาโอกาสไปกราบไหว้องค์ไท้ส่วย เพื่อทำพิธีแก้ชง ขอพรเสริมมงคลและขจัดเคราะห์ภัย จะช่วยให้หลายกิจกรรมราบรื่นขึ้น ประสบความสุขและความราบรื่นสมหวัง

การงานรวมถึงกิจการค้าของท่านปีนี้เป็นด่านท้าทายความสามารถ ดังนั้นควรจะขยันหมั่นเพียร นำเอาความรู้ ความชำนาญมารังสรรค์ผลงาน สร้างยอดขายรายรับให้ดีที่สุด การทำงานควรใช้ความจริงใจ อย่าใช้นิสัยเย่อหยิ่ง อวดศักดา คุยโวมาทำงาน เพราะนั่นมีแต่จะเพิ่มอุปสรรคให้ตัวเองและจะพบการสกัดกั้นขัดขวางจากคนรอบข้าง ไม่ว่าจะพบคนอิจฉาหรือหมั่นไส้เพิ่มขึ้น แม้เพียง 1 คนล้วนแต่เป็นเรื่องไม่ดี โดยเฉพาะช่วงเดือนที่การงานรวมถึงกิจการค้าท่านจะเกิดอุปสรรคปัญหามากได้แก่ เดือน 3 จีน (5 เม.ย. – 5 พ.ค.) เดือน 6 จีน (7 ก.ค. – 7 ส.ค.) เดือน 7 จีน (8 ส.ค. – 7 ก.ย.) และเดือน 11 จีน (7 ธ.ค.62 – 5 ม.ค.63) ให้ระวังคนอิจฉากลั่นแกล้งเล่นงาน การเซ็นสัญญาทางการงานใดๆ ให้เพิ่มความรอบคอบ ระวังจะถูกหลอกให้เสียหาย ด้านการเข้าหุ้นหรือลงทุนต่างๆ ปีนี้ท่านควรดูให้ดีก่อนลงทุน นอกจากนี้ควรระวังการยักยอกทุจริตจากคนใน หรืออาจถูกตกแต่งตัวเลขทางบัญชีจากหุ้นส่วน ทั้งอย่าละโมบจะตกเป็นเหยื่อพวกสิบแปดมงกุฎนักต้มตุ๋นได้  สำหรับช่วงเดือนที่หน้าที่การงานและกิจการค้ารุ่งเรืองก้าวหน้าดีได้แก่ เดือน 1 จีน (4 ก.พ. – 5 มี.ค.) เดือน 5 จีน (6 มิ.ย. – 6 ก.ค.) เดือน 9 จีน (8 ต.ค. – 7 พ.ย.) และเดือน 10 จีน (8 พ.ย. – 6 ธ.ค.)  

การเงินปีนี้เป็นเกณฑ์ใช้ความระมัดระวัง มักจะพบทั้งรายรับและรายจ่ายขึ้นๆลงๆ ยากที่จะควบคุม ท่านควรเข้าใจหลักการขยันหาเงินและควบคุมการใช้เงิน ลดความสุรุ่ยสุร่ายกับรายจ่ายประเภทสันทนาการมากเกินไป อาทิ การไปทานอาหารนอกบ้าน ไปท่องเที่ยวบ่อย  ดังนั้นการใช้จ่ายอย่างประหยัดและหมั่นเก็บออมจึงเป็นทางออกวิธีหนึ่ง อีกทั้งควรระวังรายจ่ายที่คาดไม่ถึงโดยเฉพาะในช่วงเดือนที่การเงินของท่านจะตกต่ำฝืดเคืองและควรวางแผนรัดกุมให้ดีได้แก่ เดือน 3 จีน (5 เม.ย. – 5 พ.ค.) เดือน 6 จีน (7 ก.ค. – 7 ส.ค.) เดือน 7 จีน (8 ส.ค. – 7 ก.ย.) และเดือน 11 จีน (7 ธ.ค.62 – 5 ม.ค.63) ห้ามเล่นการพนันเสี่ยงโชค ห้ามให้ผู้อื่นกู้ยืมเงินหรือเซ็นค้ำประกันทางการเงิน ห้ามเกี่ยวข้องหรือลงทุนในธุรกิจผิดกฎหมาย เพราะอาจถูกลูกหลง ถูกลอบทำร้ายและโดนคดีอาญา ส่วนเดือนที่การเงินของท่านไหลลื่นคล่องตัวดีได้แก่ เดือน 1 จีน (4 ก.พ. – 5 มี.ค.) เดือน 5 จีน (6 มิ.ย. – 6 ก.ค.) เดือน 9 จีน (8 ต.ค. – 7 พ.ย.) และเดือน 10 จีน (8 พ.ย. – 6 ธ.ค.)  

 

ปีนี้ดวงครอบครัวเป็นเกณฑ์ดีร้ายสมดุล ช่วงหน้าฝนจะพบพลังมงคลอุปถัมภ์มาเยือน แต่ในระหว่างปี พลังร้ายปีชงจะส่งดาวร้ายถึงสองดวงมาประกบและคงอยู่ด้วยเกือบทั้งปี คือ ดาวบ่อฮะและดาวเทียงเก้า ดังนั้นสิ่งที่ท่านควรระวังและใส่ใจมากที่สุดคือ ปัญหาเรื่องโรคภัยไข้เจ็บรวมถึงอุบัติเหตุที่จะส่งผลกระทบต่อคนในบ้าน ทั้งท่านต้องระวังคนในบ้านมีปากเสียงกับคนบ้านใกล้เรือนเคียง โดยเฉพาะช่วงเดือน 3 จีน (5 เม.ย. – 5 พ.ค.) เดือน 6 จีน (7 ก.ค. – 7 ส.ค.) เดือน 7 จีน (8 ส.ค. – 7 ก.ย.) และเดือน 11 จีน (7 ธ.ค.62 – 5 ม.ค.63) ที่ท่านต้องระวังเหตุการณ์ที่คาดไม่ถึงที่จะทำให้คนในบ้านได้รับบาดเจ็บเลือดตกยางออก ระวังคนรับใช้หรือบริวารก่อความเดือดร้อน ประตูหน้าต่างควรใส่ใจลงกลอนหรือติดตั้งระบบรักษาความปลอดภัย เพื่อป้องกันคนอื่นเข้ามาลักทรัพย์ และควรถอยห่างจากเพื่อนที่หวังผลประโยชน์และหลอกใช้เอาเปรียบ

ความรักปีนี้เป็นเกณฑ์ดีมีเสน่ห์ เนื่องจากมีดาวถ่อฮวยเข้ามาเยือนเรือนชะตา จึงเป็นโอกาสดีสำหรับคนโสดที่จะมีสิทธิ์เลือกได้ ทั้งในระหว่างปีมีฤกษ์งามยามเหมาะหลายเวลาสำหรับการขอความรัก สู่ขอ หมั้นหมายหรือออกเรือน แต่สำหรับท่านที่มีคู่ครองคนรักแล้ว ปีนี้ความรักหวานซึ้ง อยากดื่มน้ำผึ้งพระจันทร์หนที่เท่าไร ขอเชิญท่านเลือกสถานที่ฮันนีมูนได้ เพียงแต่ต้องระวังผลกระทบจากดาวร้ายที่ก่อกวนอยู่ อย่าไปโปรยเสน่ห์ผิดที่ผิดทาง รับรองจะเกิดปัญหากับคนที่บ้านแบบมิอาจหลีกเลี่ยงโดยเฉพาะช่วงเดือนที่ความรักค่อนข้างเปราะบาง และจะเกิดการทะเลาะมีปากเสียงได้ง่ายได้แก่ เดือน 3 จีน (5 เม.ย. – 5 พ.ค.) เดือน 6 จีน (7 ก.ค. – 7 ส.ค.) เดือน 7 จีน (8 ส.ค. – 7 ก.ย.) และเดือน 11 จีน (7 ธ.ค.62 – 5 ม.ค.63)  ระวังจะเกิดเหตุการณ์เข้าใจผิด หลีกเลี่ยงการไปเที่ยวสังสรรค์ตามสถานบันเทิงเริงรมย์ต่างๆ เพราะจะเป็นสาเหตุของการมีปากเสียงและโรคภัยตามมา อีกทั้งควรระวังห้ามเข้าไปยุ่งเกี่ยวเป็นมือที่สามในครอบครัวผู้อื่นจะกลายเป็นเรื่องทะเลาะเบาะแว้งไม่รู้จบ  

สุขภาพของเจ้าชะตาปีนี้ไม่สู้ดี เพราะอิทธิพลของดาวร้ายที่ส่งพลังเข้ารังควาน ท่านจึงควรระวังภัยเลือดตกยางออกจากอุบัติเหตุการทำงาน การเล่นกีฬา และเหตุการณ์ที่คาดไม่ถึง โดยเฉพาะช่วงเดือนที่ท่านต้องระมัดระวังมากเป็นพิเศษได้แก่ เดือน 3 จีน (5 เม.ย. – 5 พ.ค.) เดือน 6 จีน (7 ก.ค. – 7 ส.ค.) เดือน 7 จีน (8 ส.ค. – 7 ก.ย.) และเดือน 11 จีน (7 ธ.ค.62 – 5 ม.ค.63) ให้เพิ่มความระวังภัยอุบัติเหตุ นอกจากนี้หลังดื่มสุราหรือของมึนเมา ห้ามขับขี่ยวดยานพาหนะเด็ดขาด เพราะนอกจากจะทำให้ตัวเองเดือดร้อน ยังจะทำให้ผู้อื่นเดือดร้อนไปด้วย

 

9

1

6

2

3

0

5

7

4

 วัตถุมงคลประจำปีขาล :     พระตรีรัตนโพธิสัตว์ 

บ้านพักอาศัย                           : ควรตั้งวัตถุมงคลไว้ทางทิศตะวันตก

ร้านค้าหรือที่ทำงาน                 : ควรตั้งวัตถุมงคลไว้ทางทิศตะวันออกเฉียงเหนือ

*ควรตั้งวัตถุมงคลตามทิศที่กำหนดหรือหันหน้าองค์เทพไปทางประต

 

วัตถุมงคลประจำปีขาล
“พระตรีรัตนโพธิสัตว์”


ท่านที่เกิดปีขาลในปีนี้ควรจัดตั้งและบูชาวัตถุมงคล “พระตรีรัตนโพธิสัตว์” เพื่อเสริมส่งดวงชะตา โดยจัดวางไว้บนโต๊ะทำงานหรือโต๊ะเก็บเงินเพื่อสลายกำลังต่อสู้ปะทะกันระหว่างปีเกิดท่านและปีจร(ปีกุน พ.ศ. 2562) ให้ดาวดีมีกำลังอำนาจหนุนส่งให้เจ้าชะตาประสบผลสำเร็จในหน้าที่การงานและกิจการค้า มีโชคลาภเงินทองหลั่งไหลเพิ่มพูน บังเกิดความสงบสุขร่มเย็นมาสู่เจ้าชะตา
(หมายเหตุ : ทิศที่ควรจัดตั้งวัตถุมงคล ท่านสามารถดูได้จากเนื้อความตอนท้ายในรอบอายุของท่าน )
ในภาควิชาฮวงจุ้ยขั้นสูงบทหนึ่ง ได้กล่าวถึงองค์เทพที่จะลงมาสถิตในเมี่ยเก็ง(เรือนชะตา)จรประจำปี ซึ่งเป็นองค์เทพที่สามารถบันดาลทั้งคุณและโทษให้เกิดแก่เจ้าชะตาปีนั้นๆ เมื่อเป็นเช่นนี้การบูชาเสริมดวงด้วยเทพเจ้าที่ลงมาสถิตประจำตรงกับปีเกิดของท่าน จึงนับว่าให้ผลดีและส่งผลต่อตัวท่านมากที่สุด เพื่อเป็นการอาศัยบารมีแห่งเทพพระองค์นั้น ช่วยปกปักษ์คุ้มครองขณะที่ดวงชะตาของท่านตกต่ำมีเคราะห์กรรมให้บรรเทาเบาบางลง ในขณะเดียวกันก็ขอพรให้ท่านช่วยดลบันดาลให้กิจการงาน-การค้าราบรื่นสมปรารถนา อำนวยความรุ่งโรจน์รุ่งเรืองมาสู่ตัวท่านและครอบครัว
สำหรับเจ้าชะตาปีขาล เนื่องจากปีนี้ประสบกับพลังโทษภัย ทำให้จิตใจมักรุ่มร้อนไม่สงบ มักจะเกิดปัญหาและเรื่องวุ่นวายแทรกแซงเข้ามาให้ท่านแก้ไขอยู่ไม่ขาด ประกอบกับปีเกิดท่านเป็นปีที่ได้รับผลกระทบจากเรื่องคดีความการขึ้นโรงขึ้นศาลได้ง่าย และในเรือนชะตาได้ปรากฏดาวร้ายหลายดวงที่พิฆาตเพ่งเล็งอยู่ ดังนั้นจึงต้องระวังเหตุพลิกผันเปลี่ยนแปลงในด้านที่ไม่คาดหมายกับการงานหรือธุรกิจการค้า การคบหามิตรปีนี้ต้องแยกแยะ ระวังจะถูกหลอกเพราะหลงไว้ใจคนใกล้ชิด โชคลาภการเงินติดขัดและรั่วไหล ภายในครอบครัวก็มักจะมีเรื่องมาทำให้ปวดหัว ด้านสุขภาพให้ระวังโรคเก่ากำเริบ โรคใหม่รุมเร้า และควรระวังภัยบาดเจ็บเลือดตกยางออกทั้งในระหว่างการทำงานและการเดินทาง หากคิดแก้ไขสลายเหตุร้ายท่านควรจัดตั้งวัตถุมงคลและสวมจี้มงคลรูป “พระตรีรัตนโพธิสัตว์” เพื่อช่วยสลายเคราะห์เหตุเภทภัยร้าย และแคล้วคลาดจากภยันตรายทั้งปวง ประกอบสัมมาอาชีพเจริญก้าวหน้า ค้าขายดีมีกำไร เงินทองไหลมาเทมา คิดหวังสิ่งใดก็ขอให้สำเร็จผลสมความปรารถนา

“พระตรีรัตนโพธิสัตว์” (เทพซัมป้อ) ทั้ง 3 พระองค์ได้แก่  “พระอวโลกิเตศวรโพธิสัตว์” เป็นพระประธานอยู่ตรงกลาง เบื้องซ้ายของพระองค์มี “พระโพธิสัตว์มัญชุศรี” (บุ้นจูผ่อสัก) พระผู้เลิศด้วยปัญญา ส่วนเบื้องขวาของพระองค์มี “พระโพธิสัตว์สมัตรภัทร” (โผวเอี๊ยงผ่อสัก) พระผู้เลิศในจริยวัตรอันงดงาม ซึ่งทั้ง 3 พระองค์ล้วนได้รับการยกย่องในฐานะพระมหาโพธิสัตว์ผู้ทรงมีปณิธานที่ยิ่งใหญ่ในการมุ่งโปรดสัตว์ให้พ้นทุกข์ ฉะนั้นหากเจ้าชะตาปีขาลได้มีโอกาสอัญเชิญ  “พระตรีรัตนโพธิสัตว์” เข้าไปตั้งไว้ในบ้านหรือที่ทำงานจะมีส่วนได้รับพระเมตตาบารมีจากทั้งสามพระองค์ให้พ้นจากอุปสรรคขวากหนามและเคราะห์เหตุเภทภัยต่างๆ บังเกิดทรัพย์สมบัติมงคลสถานเพิ่มพูน หน้าที่การงานและธุรกิจการค้าราบรื่นเจริญก้าวหน้าสมดังใจ
นอกจากนี้ท่านที่เกิดปีขาลควรสวมจี้มงคลรูป “พระตรีรัตนโพธิสัตว์” คล้องคอ หรือพกพาติดตัวไว้ยามเดินทางออกนอกบ้านทั้งใกล้-ไกล เพื่อให้เจ้าชะตาบริบูรณ์ไปด้วยทรัพย์สมบัติมงคลสถาน มีความเจริญรุ่งเรืองก้าวหน้าทั้งในด้านธุรกิจการงานการค้า ครอบครัวร่มเย็นเป็นสุขตลอดปี บังเกิดประสิทธิภาพและประสิทธิผลที่ดีและรวดเร็วยิ่งขึ้นกว่าเดิม


ทิศมงคลของคนเกิดปีขาล คือ ทิศตะวันออกเฉียงเหนือ ทิศตะวันตกเฉียงเหนือ และทิศใต้
ทิศอัปมงคลของคนเกิดปีขาล คือ ทิศเหนือ
สีที่ถูกโฉลกของคนเกิดปีขาล คือ สีเขียว,สีฟ้า,สีเทา,สีดำ และสีน้ำเงิน


ฤกษ์ยามที่เป็นมงคลสำหรับคนเกิดปีขาลคือ
11.00 – 11.59 น. 19.00 – 20.59 น. 21.00 – 22.59 น.
ฤกษ์ยามที่ควรหลีกเลี่ยงสำหรับคนเกิดปีขาลคือ
09.00 – 10.59 น. 15.00 – 16.59 น. 23.00 – 00.59 น

Tags : ลี่ไท่ฟู่เสริมนักษัตรปีขาล2562

สมาชิก
ลืมรหัสผ่าน
สมัครสมาชิก
 

จดหมายข่าว

กรอก Email เพื่อรับข่าวสาร
 

บทความ

เรียนรู้ไพ่ยิปซีกับ อาจารย์นก

พระสังกัจจายน์

เทพเจ้ามงคล

เทพเจ้ามงคล

ความรู้ทั่วไป

แก้ฮวงจุ้ยด้วยตัวเอง

ปฏิทินฤกษ์ยามมงคล

หนังสือลี่ไท่ฟู่เสริม 12 นักษัตร ปี2563

ดูดวงหลังมือ

 
  Copyright 2005-2012 วัตถุมงคล แก้ปีชง เสริมนักษัตร เสริมดวง เสริมมิตร All rights reserved.
view